Vấn đề lớn: Xây nhà mới hay sửa chữa lại nhà cũ?

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc xây mới hay sửa chữa một ngôi nhà đều là vấn đề không nhỏ; liên quan tới kinh tế của gia đình. Đây còn là một việc có tầm quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, mà còn liên quan tới nhiều vấn đề như phong thủy, vận mạng gia chủ có hợp để xây dựng nhà mới trong năm đó hay không? Chi phí xây dựng, biến động giá cả thị trường…Dù là xây mới hay sửa chữa, mọi gia đình đều phải lên kế hoạch cụ thể và có thời gian chuẩn bị một nguồn tài chính dư dả cho việc chi tiêu nhân công, trang trí nhà cửa,…

Mỗi sự lựa chọn đều có những mặt tốt khác nhau, để giúp các gia đình có sự lựa chọn thích hợp nhất, Công ty xây dựng Ngô Huỳnh xin tư vấn xây dựng nhà ở cho bạn với một số ý kiến, cũng như kinh nghiệm về vấn đề lớn: xây nhà mới hay sửa chữa lại nhà cũ?

xay-nha-moi-hay-sua-chua-nha-cu
Xây nhà mới tuy tốn kém nhưng đem lại cho gia đình cảm giác mới, hãnh diện mới

Xây dựng ngôi nhà mới
Việc xây nhà mới là bắt đầu lại từ con số 0. Đòi hỏi bạn phải có một diện tích đất, có đủ tài chính để đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh trong cả một quá trình xây dựng nhà ở. Tuy vậy, ngôi nhà mới dễ dàng thỏa mãn được yêu cầu về đường lối kiến trúc, nội thất, màu sơn và các không gian chức năng khác nhau phục vụ cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Tuy nhiên, không phải có thể xây nhà ngay khi muốn xây và đủ điều kiện xây nhà. Vấn đề đáng được coi trọng chính là năm tuổi của gia chủ có nên xây nhà hay không? Việc này khá quan trọng đối với con đường sự nghiệp, việc làm và đời sống sau này của cả gia đình, không nên lơ là, xem nhẹ.

Sửa chữa lại nhà cũ
Ưu điểm của việc xây dựng nhà mới rất nhiều, nhưng đối với những gia đình có nguồn kinh tế trung bình thì việc xây mới là quá tốn kém và không thật sự cần thiết. Vì vậy, việc lên kế hoạch cho quá trình tu bổ, sửa chữa là lựa chọn tối ưu.

Khi ngôi nhà có tuổi đời chưa quá cao và chưa xuống cấp trầm trọng thì bạn chỉ cần lên ý tưởng và đầu tư một ít để sửa chữa lại những chỗ hư hỏng, cũ kỹ, việc sửa chữa không quá khó khăn và đòi hỏi nguồn vốn cao. Thậm chí bạn có thể khéo léo tái sử dụng những vật dụng cũ với một công năng khác, có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên thú vị hơn.

Tất nhiên, nhà sửa lại dù có hoàn hảo như thế nào cũng sẽ không thể so sánh với một ngôi nhà mới xây dựng nên. Ở mỗi lựa chọn xây mới hay sửa chữa đều có những ưu, khuyết khác nhau. Tùy vào điều kiện gia đình và thời gian sử dụng nhà mà có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình và bản thân bạn.

Hãy liên hệ ngay với Công ty xây dựng Ngô Huỳnh để được tư vấn thiết kế nhà đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *