Những đại kỵ khi xây dựng nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là một mẫu nhà có thiết kế khá đơn giản và việc xây dựng cũng không phức tạp. Hiện nay hầu hết các nhà thầu xây dựng đều cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói cấp 4 với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, dù vậy các bạn cũng cần phải biết được một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu muốn gia đình yên ấm, làm ăn phát đạt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số những đại kỵ khi xây dựng nhà cấp 4 để tránh trong quá trình xây dựng nhà ở, mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Vị trí xây dựng nhà và không trồng cây đại thụ đối diện cửa chính

a. Vị trí xây dựng nhà

+ Theo như phong thủy xây nhà thì dù là nhà cấp 4 hay biệt thự,… khi xây cũng tuyệt đối không xây ngay trên lưng núi hoặc cửa ra vào của khe núi. Các vị trí này vừa làm cho việc sinh hoạt bất tiện mà còn có thể khiến các thành viên dễ bị mắc bệnh. Hơn nữa, vị trí này cũng khá nguy hiểm khi xảy ra các hiện tượng mưa lũ, lở núi.

image3

Cần tránh xây nhà cấp 4 ngõ cụt bởi nó sẽ đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

+ Xây nhà ở ngõ cụt cũng là điều không nên bởi nó có thể đem đến những tai họa, thiên tai không lường được có các thành viên gia đình và khiến gia chủ phải hao tài tốn của.

b. Không trồng cây đại thụ đối diện cửa chính

Trồng cây quanh nhà là tốt, tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể trồng cây được. Khi xây sửa nhà, nếu trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính căn nhà là điều tối kỳ bởi nó vừa ngăn cản dương khí vào trong nhà và tạo điều kiện cho âm khí phát triển.

image4

Khi xây sửa nhà, nếu trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính căn nhà là điều tối kỳ bởi nó vừa ngăn cản dương khí vào trong nhà.

Bên cạnh đó, việc trồng cây đại thụ trước nhà cũng rất nguy hiểm, nhất là khi trời gió bão. Cây có thể hút sấm sét và gãy cành, đổ cây là chuyện bình thường. Ngoài ra, hàng ngày cây đều rụng lá sẽ khiến trước cửa nhà bạn trở nên bừa bộn.

Tuy nhiên, nếu các bạn trồng cây đại thụ ở hướng Tây Bắc thì lại là một điều tốt. Cây vừa có thể đem đến bóng mát lại vừa mang lại may mắn cho gia đình. Trồng cây hướng Tây Bắc được cho là sẽ mang đến hạnh phúc và bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. Nếu các bạn không biết điều này mà chặt cây đi có thể sẽ gặp họa tuyệt tự tuyệt tôn.

Không để cây khô đối diện cửa chính

Theo quan niệm phong thủy nếu các bạn để cây khô đối diện với cửa chính có thể khiến cho gia đình nghèo khó, bệnh tật triền miên.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

2. Chiều cao ngôi nhà và xây nhà trong sân nhà bố mẹ

a. Chiều cao ngôi nhà

+ Nhà cấp 4 là nhà chỉ có một tầng, loại nhà này có chiều cao khá hạn chế so với những ngôi nhà khác. Tuy nhiên, nếu các bạn cố tình xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ khiến cho gia đình bạn bị hao tài tốn của mà lại dễ gặp phải hỏa hoạn, thậm chí là bị tai bay vạ gió, bị không kích và thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào nhà.

image2

Nhà cấp 4 nếu xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ khiến gia đình hao tốn tiền của.

+ Như chúng ta đã biết nhà cấp 4 là một loại thiết kế nhà chỉ có một tầng, nên chiều cao của nhà sẽ không cao so với các loại hình của các kiểu nhà khác, nhưng khi nhà được xây cao hơn những nhà xung quanh nó sẽ gây cho gia đình hao tốn tiền của, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

b. Xây nhà trong sân nhà của bố mẹ

image1

Việc xây nhà hợp phong thủy, tránh được những điều kiêng kị vừa khiến ngôi nhà trở nên đẹp hơn lại có thể mang đến sức khỏe, may mắn cho gia đình.

Chỉ có con trưởng mới có thể xây nhà trong sân nhà của bố mẹ còn con thứ thì không được. Nếu con thứ cố tình xây nhà trong sân nhà bố mẹ có thể khiến cả hai ngôi nhà đều suy yếu và gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp.

Trên đây là một điều cần tránh khi xây sửa nhà cấp 4 mà các bạn nên biết. Dù các bạn có ủy thác cho các nhà thầu xây nhà trọn gói đi chăng nữa thì cũng cần lưu tâm tới những điều này. Việc xây nhà hợp phong thủy, tránh được những điều kiêng kị vừa khiến ngôi nhà trở nên đẹp hơn lại có thể mang đến sức khỏe, may mắn, tiền tài cho gia đình.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn đã biết được những điều tối kỵ cần tránh trong xây nhà cấp 4. Sẽ còn rất nhiều thông tin về việc xây sửa nhà hữu ích nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn trong những bài viết sau.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *