Làm sao để bài trí phòng làm việc hợp phong thủy

Phòng làm việc có thể nói là một trong những vị trí quan trọng của chủ nhân ngôi nhà. Chính vì vậy, làm sao để bài trí phòng làm việc hợp phong thủy tất cả những thắc mắc ấy sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể thông qua cách thiết kế nội thất phòng làm việc dưới đây.

1/ Bài trí phòng làm việc đủ ánh sáng

Tiêu chí đầu tiên để sắp xếp phòng làm việc là bạn cần bài trí sao cho đủ ánh sáng.  Chính vì vậy, bạn nên thiết kế trong phòng cần có đủ cửa sổ, đảm bảo yếu tố về ánh sáng tự nhiên mà trong bố cục phong thủy thì ánh sáng tự nhiên là đại cát. Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên bạn có thể bài trí thêm trên bàn làm việc đèn huỳnh quang hoặc đèn bàn. Tuy nhiên, không nên xem đèn huỳnh quang là nguồn sáng chính trong phòng làm việc, cũng không thể phủ sáng toàn bộ mặt bàn. Cách trang trí này khiến dễ bị tác động xung quanh, gây phân tâm làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Bài trí phòng làm việc đủ ánh sáng

Bài trí phòng làm việc đủ ánh sáng

Bên cạnh yếu tố ánh sáng thì không khí cũng có vai trò quan trọng không kém để giúp cho tinh thần thoải mái, hầu hết các văn phòng hiện nay đều được thiết kế kín với hệ thống máy điều hòa luôn được vận hành, thật ra đây cũng là một cách để cải thiện luồng khí trong văn phòng.

2/ Thiết kế nội thất hài hòa, hợp phong thủy

Trong một văn phòng hiện đại ngoài những cách thiết kế để tạo sự hài hòa thì cách bài trí nội thất cũng cần được lưu tâm. Phòng làm việc cũng là một phần của ngôi nhà, cho nên phải hòa hợp với những căn phòng khác. Nếu như căn phòng thiết kế không đúng nguyên tắc phong thủy có thể sẽ sinh ra sát khí sát sinh, đem lại cảm giác ức chế, không thoải mái, khó tập trung trong công việc và học tập. Mặt khác người ngồi làm việc trong căn phòng này luôn cảm giác bất an, phân tán suy nghĩ. Cho nên những căn phòng thiết kế không đúng nguyên tắc thì không nên dùng làm phòng làm việc.

Thiết kế nội thất hài hòa, hợp phong thủy

Thiết kế nội thất hài hòa, hợp phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt văn phòng ở những nơi ồn ào vì như vậy rất khó làm việc chủ nhân. Ngoài ra, bạn nên tạo cho phòng làm việc một không gian riêng tư có như vậy bạn mới làm việc và có hiệu quả trong công việc.

Trên đây là những chia sẻ của công ty xây dựng nhà ở ngohuynh.com xin gửi đến bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp nhận được sự tư vấn hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *