Kinh nghiệm xây dựng nhà mặt phố tiết kiệm

Việc xây dựng nhà phố khiến bạn phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn vậy thì phải làm sao để có thể tiết kiệm được kinh phí xây dựng? Điều đó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn, nhiều kênh. Và trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có những gợi ý tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

image3

Nhà mặt phố có thể là nhà ống

1. Xác định ý tưởng thiết kế cũng như tính toán kinh phí tài chính

Đây là 1 bước cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định xây nhà. Bạn cần phải biết ngôi nhà của mình sẽ có phong cách, bối cảnh thế nào. Ngoài ra việc xác định công năng của nó như nhà ở hay nhà kinh doanh hoặc cho thuê cũng rất quan trọng. Khi đã xác định rồi thì bạn sẽ biết được những nhu cầu cơ bản như số phòng, vị trí, diện tích cũng như không gian nội thất thế nào …

Xây dựng kế hoạch tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các gia đình. Bạn cần phải ước tính được chi phí xây dựng cơ bản cho ngôi nhà bao gồm: phần thô, nội thất, thạch cao, gạch lát… Cách tính phổ biến nhất là theo m2. Điều này sẽ giúp gia chủ chủ động trong việc điều chỉnh kinh phí xây dựng.

Ngoài vấn đề tính kinh phí xây dựng thì việc xác định tiền mua đồ nội thất, thiết bị gia dụng cũng sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng lao đao vì thiếu tiền. Đặc biệt khi đã có bảng tính toán chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

a. Lựa chọn thiết kế phù hợp

Trong xây nhà bạn sẽ cần hai bản thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế, để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế thông qua các mẫu tham khảo trên mạng, các mẫu thiết kế nhà miễn phí, tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất góc chết trong nhà.

image1

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà cũng là 1 cách giúp tiết kiệm chi phí với phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và thời giant hi công vì phong cách cổ điển sẽ có nhiều chi tiết, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao.

Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng, thiết kế các cửa đi và cửa sổ không nên quá lớn vì chi phí để làm cửa gỗ cũng không nhỏ.

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng.

Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm trong tường do khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

Trong thiết kê nội thất bạn nên chọn các loại nội thất có model cũ vẫn đảm bảo chất lượng nhưng giá cả thì tiết kiệm hơn rất nhiều hay tận dụng những nội thất cũ cũng là 1 cách hay.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây dựng nhà phố

2. Tìm tư vấn thiết kế và chủ thầu xây dựng tốt.

a. Tìm 1 người tư vấn thiết kế xây dựng tốt

Chọn được 1 người tư vấn thiết kế xây dựng tốt có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng 1 ngôi nhà. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí không gian sống, phong thủy gia đình bạn. Đây là yếu tố đòn bẩy đối với sức khỏe cũng như sự nghiệp gia đình bạn.

Bạn hãy cung cấp những ý tưởng cho người tư vấn, những mong muốn về thông tin mảnh đất, diện tích, mục đích sử dụng… để họ cso thêm lời khuyên đúng đắn cho không gian nhà mình bạn nhé.

b. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Việc chọn nhà thầu xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà phố. Bởi nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như chất lượng công trình, tiến độ bàn giao và đặc biệt là giá cả xây dựng.

Một nhà thầu uy tín sẽ cho bạn những mức giá hợp lý, hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và đảm bảo tiến độ công trình. Bạn cũng nên cân nhắc 1 đơn vị đảm bảo an toàn lao động. Vậy nên bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn 1 đơn vị thầu xây dựng.

image4

Cần chọn nhà thầu uy tín

Bạn có thể tham khảo qua chất lượng công trình cũng như giá xây dựng của công ty xây dựng Ngô Huỳnh.

c. Người thiết kế và chủ thầu xây dựng có quan trọng không?

Tại sao cả người thiết kế và chủ thầu xây dựng lại quan trọng? Chính vì có những lý do sau đây:

image2

Nhà mặt phố có thể là nhà tách biệt

  • Thiệt hại về vật tư: cảm thấy bỏ mấy chục triệu để thuê thiết kế là nhiều nên bạn quyết định không thuê và tự đi tìm hiểu trên mạng, chọn những mẫu thiết kế đẹp và hợp với nhà mình. Đến khi thi công thì bạn mới nhận ra nhiều vấn đề như không biết cần mua bao nhiêu vật tư như xi măng, sắt thép, cát sỏi … rồi đến khi chạy đường điện hay ống nước thì bạn lại bị tổn thất vật tư hay vật tư không ưng ý dẫn đến tổn thất tài chính.
  • Bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức: Để thi công nội thất nhà cần nhiều đội phụ như đội thợ lề, thợ điện nước, đội điện lạnh, đội thợ cửa, đội thợ cầu thang .. đội thi công nội thất, đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm … Bạn phải đi tìm nhiều nơi để tìm thợ. Với những người nhàn rỗi thì không sao nhưng với người có việc bận rộn thì tổn thất về thời gian và công sức là quá lớn.
  • Và có khi bị lỗi sản phẩm mà không biết kêu ai nhưng cũng không có bảo hành: khi hoàn thiện ngôi nhà, trong thời gian sử dụng sản phẩm mà có lỗi thì bạn cũng khó liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa. Chính vì thế bạn nên thuê 1 đơn vị chuyên làm trọn gói từ thiết kế đến thi công nội thất vì những lý do rất đơn giản: họ đã thi công nhiều công trình và có quy trình làm việc chuyên nghiệp, họ có dịch vụ bảo hành được thực hiện nghiêm túc, giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có, giúp bạn hoàn thiện được ngôi nhà một cách nhanh nhất.

Chúng tôi hy vọng việc đưa ra cho bạn những gợi ý để xây nhà mặt phố  tiết kiệm nhất, đây sẽ là nguồn kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *