Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Chi phí xây nhà trọn gói là bao nhiêu, đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà. Vậy để tính được chi phí xây nhà trọn gói này, cần căn cứ vào đâu? Bài viết sau chia sẻ một vài thông tin về cách tính chi phí xây nhà trọn gói một cách tương đối chính xác.

Chi phí xây nhà trọn gói bao gồm những gì

Chi phí xây nhà trọn gói bạn rất khó tự tính

Chi phí xây nhà trọn gói bạn rất khó tự tính

Chi phí xây nhà trọn gói là giá xây dựng của ngôi nhà, bao gồm các chi phí sau: Chi phí về nhân công, chi phí về máy móc thiết bị và vật tư cần thiết cho ngôi nhà. Thông thường chi phí này được tính trên đơn vị 1m2.

Đơn giá xây dựng này được các  nhà thầu thi công dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm thi công tính toán. Dựa trên sự tính toán chi tiết chi phí và khối lượng cho từng hạng mục, cộng thêm các chi phí khác phát sinh. Từ đó áp dụng chung cho các công trình.

Trước khi xây nhà, bạn có thể tham khảo các đơn giá này qua các đơn vị thi công để tính chi phí xây nhà trọn gói, qua đó giúp bạn dự trù được kinh phí xây nhà. Tuy nhiên giá tính này chỉ là tương đối mang tính chất tham khảo, bởi mỗi công trình khác nhau, giá sẽ có sự chênh lệch.

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói của các nhà thầu xây dựng

Các nhà thầu sẽ thay bạn tính chi phí xây nhà

Các nhà thầu sẽ thay bạn tính chi phí xây nhà

Khi bạn tham khảo thông tin về chi phí xây nhà trọn gói của các nhà thầu, báo giá của họ thường là phần báo giá chung. Còn tùy theo đặc điểm mỗi công trình, qua khảo sát thiết kế, lúc đó đơn vị thầu thi công mới đưa ra chi phí xây nhà trọn gói cụ thể cho bạn.

Thông thường các đơn vị thi công tính chi phí xây nhà trọn gói dựa trên giá của: Chi phí xây phần thô + nhân công hoàn hiện và chi phí cho vật tư hoàn thiện công trình.

Trong đó để các đơn vị thầu tính được chính xác bạn cần cung cấp thông tin về:

  • Diện tích và số tầng thực tế bạn dự tính xây dựng.
  • Các hạng mục dự tính xây dựng như móng, tầng hầm, sân thượng, mái.
  • Nhu cầu về vật tư xây dựng và hoàn thiện công trình (các nhà thầu sẽ tư vấn giúp bạn để bạn có lựa chọn phù hợp)

Nếu bạn đang muốn xây nhà và chưa tính được chi phí xây nhà trọn gói để có chuẩn bị tốt về mặt tài chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất. Xây dựng Hưng Nguyên là đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, với giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *